Trang chủ  Tin tức  Ngành du lịch gửi thư trấn an khách

Ngành du lịch gửi thư trấn an khách (33 lượt xem)

Thứ Bảy, 03/03/2020, 10:41 [GMT+7]

Tổng cục Du lịch gửi thư bằng các thứ tiếng đến đối tác quốc tế, khẳng định Việt Nam an toàn để du khách đến tham quan.

Các điểm tham quan ở TP HCM vẫn mở cửa đón khách khi nhiều địa phương tạm dừng hoạt động này trong thời gian ngắn. Ảnh: Tâm Linh.

Thư do Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh ký gửi ngày 12/2, trong đó thông tin chi tiết về việc du lịch Việt Nam đang tích cực ứng phó với tác động của dịch Covid-19.

"Kể từ lúc dịch bệnh xuất hiện và đến khi Chính phủ chính thức công bố dịch vào ngày 1/2/2020, Việt Nam đã kiểm soát bệnh dịch rất tốt. Các giải pháp chữa trị, phòng ngừa đã phát huy hiệu quả, vì vậy không có tình trạng lây lan Covid-19 trong cộng đồng", thư viết.

Tổng cục Du lịch khẳng định đã phối hợp với các địa phương, doanh nghiệp du lịch để có các biện pháp phòng chống và giảm thiểu nguy cơ nhiễm bệnh, đảm bảo an toàn cho du khách. Một số điểm tham quan đã thực hiện phun khử trùng, phát khẩu trang, đẩy mạnh tuyên truyền cho du khách.

Ngành du lịch trấn an "du khách đến Việt Nam thời điểm này luôn được đảm bảo an toàn" và sự an toàn của du khách luôn được đặt ưu tiên hàng đầu.

Ngoài ra, thư cũng cho hay, các điểm tham quan, khu di tích, nhà hàng phục vụ du khách vẫn mở cửa bình thường.

Trước đó, Tổng cục Du lịch công bố ước tính thiệt hại vì Covid-19 trong 3 tháng sẽ ở mức 5,9 – 7,7 tỷ USD, tập trung chủ yếu ở thị trường khách Trung Quốc, quốc tế và nội địa. Với thị trường Trung Quốc, khách du lịch sẽ giảm 90 – 100%. Các thị trường quốc tế khác được dự báo giảm 50 – 70%. Thị trường nội địa giảm 50 – 70%.

Xét trên cơ cấu chi tiêu của khách du lịch theo kết quả điều tra năm 2019, các dịch vụ lưu trú, ăn uống, vận chuyển, tham quan, vui chơi giải trí, mua sắm đều thiệt hại trung bình 1 - 1,8 tỷ USD mỗi lĩnh vực.

Theo VnExpressCÁC TIN LIÊN QUAN
Hải Hà Triển khai cuộc thi ảnh Hải Hà đi lên cùng đất nước

Bắt đầu từ tháng 3/2020, huyện Hải Hà triển khai cuộc thi ảnh “Hải Hà đi lên cùng đất nước”. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2020) và tổ chức các phong trào thi đua chào mừng đại hội đảng các cấp, hướng tới Đại hội Đảng bộ huyện Hải Hà lần thứ XXII, Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Hải Hà Triển khai cuộc thi ảnh Hải Hà đi lên cùng đất nước
Quảng Ninh: Điểm đến thân thiện, an toàn, hấp dẫn

“Quảng Ninh: Điểm đến thân thiện, an toàn, hấp dẫn” đang là slogan mới nhất, đã được Quảng Ninh lan tỏa rộng rãi. Slogan này biểu trưng cho quyết tâm mạnh mẽ của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19 và tiếp tục xây dựng hình ảnh, thương hiệu tỉnh. Qua đó, đưa Quảng Ninh trở thành một trong những điểm đến thân thiện, an toàn, hấp dẫn nhất của Việt Nam, mời gọi nhà đầu tư và du khách đến với tỉnh.

Quảng Ninh: Điểm đến thân thiện, an toàn, hấp dẫn
Trà hoa vàng - Sản phẩm OCOP đặc trưng ở Hải Hà

Đến Hải Hà ngoài sản phẩm chè Đường Hoa nổi tiếng trong và ngoài nước thì một trong những sản phẩm mang thương hiệu OCOP được người tiêu dùng biết đến và ưa chuộng đó chính là trà hoa vàng Hải Hà.

Trà hoa vàng - Sản phẩm OCOP đặc trưng ở Hải Hà
Du lịch Quảng Ninh: Sẵn sàng cho những bước tiến mới

Không còn ngủ quên trên hào quang di sản, du lịch Quảng Ninh những năm trở lại đây đang có sự bứt phá mạnh mẽ, không ngừng vươn lên giành lấy vị trí “ngôi vương” trên bản đồ du lịch Việt Nam và xa hơn là trở thành điểm đến hàng đầu của khu vực với những sản phẩm du lịch độc đáo, mới mẻ và hiện đại. Bằng những chiến lược, quy hoạch tổng thể bài bản cùng sự đồng hành của các nhà đầu tư lớn, du lịch Quảng Ninh đang đi đúng hướng, bước vào thời kỳ tăng trưởng bền vững, xứng đáng là ngành kinh tế mũi nhọn, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Du lịch Quảng Ninh: Sẵn sàng cho những bước tiến mới
Cái Chiên hướng tới phát triển du lịch biển đảo cao cấp

Là khu du lịch được thiên nhiên ưu đãi, gìn giữ được cảnh quan nguyên sơ, trong lành, Cái Chiên đang được quan tâm phát huy hết tiềm năng, thế mạnh để trở thành khu du lịch biển hấp dẫn, cao cấp trong tương lai.

Cái Chiên hướng tới phát triển du lịch biển đảo cao cấp
Hải Hà đẩy mạnh phát triển kinh tế gắn với du lịch sinh thái

Không chỉ được biết đến bởi vẻ đẹp hoang sơ của xã đảo Cái Chiên, mà thời gian gần đây Hải Hà còn được nhiều người biết đến bởi mô hình du lịch trải nghiệm đồi chè và thăm quan các mô hình kinh tế thôn mẫu, vườn mẫu gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới của huyện. Mô hình này bước đầu đã thu hút sự chú ý của người dân trên địa bàn và các huyện, thành phố lân cận.

Hải Hà đẩy mạnh phát triển kinh tế gắn với du lịch sinh thái
Tour Du Lịch Hot
Xanh ngát thiên đường đồi...

Nằm bên những rặng cây bên đường, thiên đường xanh ngát của đồi chè ở xã Quảng Long (Hải Hà) quả...

Xanh ngát thiên đường đồi chè Quảng Long
Hồ Trúc Bài Sơn điểm đến lý...

Không gian thoáng đãng và yên tĩnh đến kỳ lạ tưởng như có thể cảm nhận được từng nhịp mái chèo khua...

Hồ Trúc Bài Sơn điểm đến lý tưởng trong mùa hè

Hỗ trợ trực tuyến
Hotline : 0203.3879.255

Video
ĐẬM ĐÀ HƯƠNG VỊ BÁNH ĐÚC HẢI HÀ


Bản đồ

  • Giấy phép: Số 04/GP-STTTT ngày 28/6/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh
  • Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Hải Hà
  • Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Minh Sơn - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện Hải Hà
  • Địa chỉ: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện - Tầng 3, trụ sở Trung tâm Truyền thông và Văn hóa huyện - Phố Ngô Quyền, thị trấn Quảng Hà, huyện Hải Hà
  • Điện thoại: 0203.3879.516 - 0203.3879.255
  • Email: phongvhtt.hh@quangninh.gov.vn