Trang chủ  Tin tức  Quảng Ninh hạn chế rác thải nhựa để có thêm nhiều khách sạn xanh

Quảng Ninh hạn chế rác thải nhựa để có thêm nhiều khách sạn xanh (6 lượt xem)

Chủ Nhật, 18/09/2019, 03:06 [GMT+7]

Để ngày càng có nhiều khách sạn quan tâm áp dụng tiêu chuẩn Khách sạn xanh ASEAN, ngành du lịch Quảng Ninh đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức; tổ chức các lớp bồi dưỡng, tập huấn chuyên sâu...

Khách sạn Sài Gòn-Hạ Long đạt tiêu chuẩn Khách sạn xanh ASEAN. (Nguồn: saigonhalonghotel.com)

Theo Sở Du lịch Quảng Ninh, trên địa bàn tỉnh mới có duy nhất Khách sạn Sài Gòn-Hạ Long đạt tiêu chuẩn Khách sạn xanh ASEAN. Vì vậy, để ngày càng có nhiều khách sạn quan tâm áp dụng tiêu chuẩn Khách sạn xanh ASEAN, ngành du lịch cần đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức; tổ chức các lớp bồi dưỡng, tập huấn chuyên sâu; tăng cường kiểm tra, giám sát, hướng dẫn thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường nói chung và tiêu chuẩn Khách sạn xanh ASEAN tại các cơ sở lưu trú du lịch.

Thông tin này được đưa ra tại hội thảo "Giải pháp ứng dụng tiêu chuẩn khách sạn xanh ASEAN" do Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh tổ chức ngày ngày 10/9, tại thành phố Hạ Long.

Hội thảo thu hút gần 300 đại biểu là đại diện cho một số đơn vị của Tổng cục Du lịch, các nhà khoa học, chuyên gia, diễn giả trong lĩnh vực du lịch và môi trường, các doanh nghiệp và các cơ quan quản lý nhà nước về du lịch, môi trường ở địa phương.

Theo Sở Du lịch Quảng Ninh, ngành du lịch sẽ tiến hành đánh giá hằng năm để nhân rộng những điển hình tiên tiến trong phát triển du lịch xanh; hạn chế tối đa việc sử dụng rác thải nhựa, đáp ứng các tiêu chuẩn Khách sạn xanh ASEAN.

 

Tại hội thảo, Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh đã đưa ra khung chương trình hành động về ứng dụng tiêu chuẩn Khách sạn xanh ASEAN tại Quảng Ninh.

Tiêu chuẩn Khách sạn xanh ASEAN là một sáng kiến dành riêng cho việc thúc đẩy các biện pháp du lịch bền vững trên toàn ASEAN.

Tiêu chuẩn này gồm 11 chỉ tiêu và yêu cầu cơ bản như chính sách và các biện pháp môi trường trong hoạt động khách sạn; việc sử dụng các sản phẩm xanh; hợp tác với các tổ chức cộng đồng ở địa phương; phát triển nguồn nhân lực; quản lý chất thải rắn; sử dụng năng lượng có hiệu quả; sử dụng nước có hiệu quả và chất lượng nước; quản lý chất lượng không khí; kiểm soát ô nhiễm tiếng ồn; xử lý và quản lý chất thải; quản lý chất thải độc hại và hóa chất.

Các tham luận tại hội thảo tập trung vào các nội dung xây dựng và định vị du lịch xanh tại Việt Nam; giải pháp tăng trưởng xanh trong du lịch Việt Nam; giải pháp bảo vệ môi trường trong các cơ sở lưu trú du lịch; bảo vệ động thực vật hoang dã góp phần phát triển du lịch bền vững...

Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 đưa ra định hướng "phát triển du lịch xanh, gắn hoạt động du lịch với gìn giữ và phát huy các giá trị tài nguyên, bảo vệ môi trường." Vì vậy, phát triển du lịch xanh đã được nhiều địa phương của Việt Nam quan tâm, nỗ lực thúc đẩy thời gian qua, trong đó có Quảng Ninh.

Để thay đổi nhận thức, hành vi, nâng cao năng lực bảo vệ môi trường của những người làm du lịch, Quảng Ninh luôn chú trọng, định hướng phát triển du lịch gắn với tăng trưởng xanh, gìn giữ và bảo vệ môi trường tại các khách sạn, tàu thủy lưu trú, cơ sở lưu trú du lịch./.

Nguồn: Vietnamplus.vn


CÁC TIN LIÊN QUAN
Sôi nổi các hoạt động văn hóa văn nghệ tại phố đi bộ thị trấn Quảng Hà

Nhằm duy trì các hoạt động văn hóa, văn nghệ tại tuyến phố đi bộ và thu hút du khách tham gia hoạt động vào thứ 7 hàng tuần. Tối ngày 28/9/2019 (thứ 7), thị trấn Quảng Hà đã tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ với sự tham gia của các câu lạc trong và ngoài huyện.

Sôi nổi các hoạt động văn hóa văn nghệ tại phố đi bộ thị trấn Quảng Hà
Lạ miệng, đậm đà gỏi trứng samSam biển

Sam biển, trong đó có trứng sam đã được chế biến thành những món ngon bổ dưỡng, quen thuộc với nhiều thực khách như trứng sam nấu canh, trứng sam rán giòn... Thế nhưng, gỏi trứng sam thì có lẽ nhiều thực khách lần đầu được nghe và thưởng thức.

Lạ miệng, đậm đà gỏi trứng samSam biển
Đâu là những “thỏi nam châm” hút khách du lịch trong 5 năm tới

Phú Quốc, Hạ Long được dự báo là một trong những “thỏi nam châm” hút khách du lịch đến Việt Nam trong thời gian dài sắp tới. Tăng trưởng của hai địa danh này đang duy trì ở mức trên 30%.

Đâu là những “thỏi nam châm” hút khách du lịch trong 5 năm tới
Thêm 3 bãi tắm Tuần Châu, Đầu Rồng, Soi Sim được công nhận đạt chuẩn bãi tắm du lịch

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành các Quyết định số: 3350; 3351 và 3352/QĐ-UBND ngày 12/8 công nhận 3 bãi tắm Tuần Châu, Đầu Rồng, Soi Sim đạt tiêu chuẩn bãi tắm du lịch.

Thêm 3 bãi tắm Tuần Châu, Đầu Rồng, Soi Sim được công nhận đạt chuẩn bãi tắm du lịch
Hải Hà: Phát triển sản phẩm du lịch đặc trưng, hấp dẫn

Với mục tiêu từng bước đưa dịch vụ du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, huyện Hải Hà đã và đang chú trọng các giải pháp xây dựng các sản phẩm du lịch đặc trưng, độc đáo trên cơ sở lợi thế của vùng miền, địa phương để nâng cao sức cạnh tranh, thu hút du khách tìm đến trải nghiệm.

Hải Hà: Phát triển sản phẩm du lịch đặc trưng, hấp dẫn
6 doanh nghiệp Quảng Ninh nhận Giải thưởng Du lịch Việt Nam 2019

Tối 15/7, tại Hà Nội, nhân kỷ niệm 59 năm Ngày thành lập Ngành Du lịch Việt Nam (1960-2019), Tổng cục Du lịch phối hợp với Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã tổ chức Lễ vinh danh và trao Giải thưởng Du lịch Việt Nam năm 2019 với sự bảo trợ của Bộ VH,TT&DL.

6 doanh nghiệp Quảng Ninh nhận Giải thưởng Du lịch Việt Nam 2019
Tour Du Lịch Hot
Xanh ngát thiên đường đồi...

Nằm bên những rặng cây bên đường, thiên đường xanh ngát của đồi chè ở xã Quảng Long (Hải Hà) quả...

Xanh ngát thiên đường đồi chè Quảng Long
Hồ Trúc Bài Sơn điểm đến lý...

Không gian thoáng đãng và yên tĩnh đến kỳ lạ tưởng như có thể cảm nhận được từng nhịp mái chèo khua...

Hồ Trúc Bài Sơn điểm đến lý tưởng trong mùa hè

Hỗ trợ trực tuyến
Hotline : 0203.3879.255

Video
nét đẹp nông thôn mới Thôn 1 - xã Tiến Tới


Bản đồ

  • Giấy phép: Số 04/GP-STTTT ngày 28/6/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh
  • Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Hải Hà
  • Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Minh Sơn - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện Hải Hà
  • Địa chỉ: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện - Tầng 3, trụ sở Trung tâm Truyền thông và Văn hóa huyện - Phố Ngô Quyền, thị trấn Quảng Hà, huyện Hải Hà
  • Điện thoại: 0203.3879.516 - 0203.3879.255
  • Email: phongvhtt.hh@quangninh.gov.vn