Trang chủ  Ẩm thực
Cháo Hà Hải Hà thơm ngon, bổ dưỡng!
Đến Hải Hà, có rất nhiều món ăn đặc trưng, thơm ngon, bổ dưỡng mang đậm hương vị từ biển. Món ăn mà các thực khách không nên bỏ qua đó là món cháo Hà.

Bánh sắn Hải Hà quê tôi !
Nói đến các món bánh ở Hải Hà, thì bánh sắn có lẽ là món mà người Hải Hà không ai là không biết đến. Bởi đây là món ăn rất riêng, mà có lẽ ai cũng đã từng một lần thưởng thức, món quà bánh tuổi thơ.

Ngọt mát canh Cua  nấu với đậu tương ở Hải Hà!
Đến với Hải Hà, một vùng đất với nhiều loại hải sản ngon và được người dân bản địa nơi đây chế biến thành nhiều món ăn vô cùng độc đáo và khác biệt. Một trong những món ngon hấp dẫn mà khi đến Hải Hà chưa ăn, chưa thưởng thức coi như chưa đến Hải Hà, đó là món Cua biển hầm canh đậu tương, món ăn bổ dưỡng ngọt nước, thanh mát cơ thể, tốt cho sức khỏe.

Khâu nhục Hải Hà
Nhắc đến đặc sản Hải Hà là đến chè Đường Hoa, bánh chưng cơm lông và chanh đào mật ong, nhưng còn có một món ăn mang đậm nét đặc trưng của mảnh đất miền Đông nói chung ở Hải Hà nói riêng, đó là khâu nhục. Khâu nhục ăn với cơm hay xôi trắng đều ngon. Bát xôi nếp trắng dẻo thơm mà ăn kèm với miếng khâu nhục vàng ruộm, đậm đà, bùi, béo là thứ ẩm thực khó quên.

Bánh chưng cơm lông - món ngon truyền thống của Hải Hà
Người Hải Hà dù có đi đâu cũng không bao giờ quên được những món ăn truyền thống, mang đậm chất miền Đông. Một trong số những món ăn được ưa chuộng nhất trong những ngày lễ, Tết, cưới hỏi hay ngay cả những bữa ăn ngày thường, đó chính là bánh chưng cơm lông.

Cháo khoai khô Quảng Thắng – món ăn dân dã mà đậm đà khó quên
Ở Hải Hà có rất nhiều sản phẩm Ocop mang đặc trưng riêng của địa phương. Ngoài những sản phẩm như Chè Hải Hà, Mía tím Quảng Chính, Cá thu một nắng, Sá Sùng Quảng Minh; Gạo lứt Đường Hoa … Hải Hà còn có món ăn rất đặc trưng, dân dã mà đậm đà khó quên đó là món Cháo khoai khô Quảng Thắng.

Cách chế biến Sá sùng không sạn ở Hải Hà!
Hiện nay, với nhu cầu ẩm thực của con người được nâng lên, có rất nhiều hộ gia đình ở Hải Hà đã chú ý đến chất lượng chế biến Sá sùng khô sạch cát, không sạn, tạo ra món ăn ngon khó cưỡng của loại hải sản này.

Xôi ngũ sắc - Nét ẩm thực độc đáo của người Tày
Hải hà là huyện miền núi, biên giới, phía Đông Bắc của Tỉnh Quảng Ninh. Có 11 dân tộc anh em sinh sống trên địa bàn huyện. Dân tộc Tày tập trung chủ yếu ở xã Quảng Phong. Người Tày có nhiều nét văn hóa độc đáo. Trong đó có nét văn hóa ẩm thực Xôi ngũ sắc. Món xôi ngũ sắc là món ăn truyền thống không thể thiếu của người Tày ở Hải Hà.

Tour Du Lịch Hot
Xanh ngát thiên đường đồi...

Nằm bên những rặng cây bên đường, thiên đường xanh ngát của đồi chè ở xã Quảng Long (Hải Hà) quả...

Xanh ngát thiên đường đồi chè Quảng Long
Hồ Trúc Bài Sơn điểm đến lý...

Không gian thoáng đãng và yên tĩnh đến kỳ lạ tưởng như có thể cảm nhận được từng nhịp mái chèo khua...

Hồ Trúc Bài Sơn điểm đến lý tưởng trong mùa hè

Hỗ trợ trực tuyến
Hotline : 0203.3879.255

Video
THÔN 7, XÃ QUẢNG CHÍNH - TUYẾN ĐƯỜNG KIỂU MẪU TỪ SỨC DÂN


Bản đồ

  • Giấy phép: Số 04/GP-STTTT ngày 28/6/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh
  • Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Hải Hà
  • Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Minh Sơn - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện Hải Hà
  • Địa chỉ: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện - Tầng 3, trụ sở Trung tâm Truyền thông và Văn hóa huyện - Phố Ngô Quyền, thị trấn Quảng Hà, huyện Hải Hà
  • Điện thoại: 0203.3879.516 - 0203.3879.255
  • Email: phongvhtt.hh@quangninh.gov.vn